Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chén sứ Long Tuyền khắc cá chép - CLT30604

SKU: CLT30604

6,700,000đ

😻 Tinh phẩm sứ Long Tuyền men ngọc cao cấp chế tác thủ công

[Chén trà chủ điêu khắc Cá Chép]

Danh phẩm: Lý Ngư Chủ Nhân Bôi
Nghệ nhân: Uông Bân
Dung tích: 80 ml
Chiều cao: 5,2 cm
Đường kính: 6,2 cm

Số lượng :

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Trong tiếng Hán, Cá Chép đọc là “Lý Ngư” có phát âm giống giống với từ Hữu Dư. Mang ý nghĩa Phú Quý giàu có, có của ăn của để.
Cá Chép là hiện thân của sự may mắn và tốt lành theo tín ngưỡng người Việt.
Theo quan niệm phương Đông, Cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, Cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá Chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.

👨🏻 Nghệ nhân Uông Bân sinh năm 1979 trong một gia đình men ngọc Long Tuyền, ông là người thừa kế di sản văn hóa phi vật thể của thành phố Long Tuyền và là người kế thừa tiêu biểu về kỹ thuật nung men ngọc Long Tuyền, ông theo học bậc thầy gốm sứ men ngọc Đại sư Kim Dật Thụy.
•Tác phẩm "Bắc Đẩu Nhất Hiệu" trong cuộc thi kế thừa và đổi mới Long Tuyền tỉnh Chiết Giang đã giành được Kim Tượng (giải Vàng) đã được Bảo tàng tỉnh Chiết Giang sưu tầm vĩnh viễn.
•Tác phẩm “Tư Ngữ” giành chiến thắng Kim Tượng (giải Vàng) trong cuộc thi sản xuất và thiết kế sáng tạo "Thần Công Bôi" của Nghệ thuật Trung Quốc và Triển lãm Thủ công.
•Tác phẩm "Phúc Lộc Song Thuỵ" đã giành được Kim Tượng (huy chương Vàng) tại Triển lãm Thiết kế Sáng tạo Thủ công và Nghệ thuật Khu vực Đồng bằng Sông Dương Tử lần thứ nhất và Cuộc thi Thiết kế Sáng tạo Thủ công mỹ nghệ và Nghệ thuật.