Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mạn Đàm Về Phỗ Nhĩ

17/03/2023
Tin tức

Mạn đàm về Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là loại trà được hình thành bởi quá trình lên men, tên gọi Phổ Nhĩ xuất phát từ Làng Phổ Nhĩ ở Vân Nam, nơi làm nên tên tuổi loại trà này, tiếng anh gọi là Pu’er tea. 


 Trà Phổ Nhĩ chủ yếu được chia thành trà phổ nhĩ sống (pns) và phổ nhĩ chín (pnc).

PNS và PNC giống như hai người đi cạnh nhau trên cùng một con đường, nhưng đến một điểm nút nào đó, do những lý do và nhu cầu riêng mà họ rẽ theo những hướng khác nhau. Nút này được gọi là “lên men”, PNS thì đi theo hướng tự nhiên nên phải mất ít nhất 3 năm thì quá trình lên men mới bắt đầu hoạt động mạnh và để hoàn tất có khi cần đến 30 năm. Sau quá trình lên men hoàn thiện PNS lúc này có màu sắc và hương vị như PNC và trở thành một loại dược liệu quý giá.
PNC thì sau khi qua các công đoạn ban đầu sẽ được chuyển sang quá trình lên men nhân tạo giúp rút ngắn thời gian chuyển hoá mà vẫn cho ra được dược tính tương đương với PNS lâu năm.

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà tốt cho sức khỏe, PNS chứa polyphenol cao hơn một chút so với các loại trà khác, và polyphenol trong trà là những chất có lợi cho sức khỏe (giảm mỡ máu, hạ đường huyết, chống ung thư, chống lão hóa, vv) 
PNC sau khi được lên men chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho dạ dày, kích thích tiêu hoá tốt hơn.

PNS có hương vị đa dạng và mạnh mẽ, chất trà còn tươi mới cho vị đắng và chát tuỳ phẩm chất và đặc trưng vùng trà, sau thời gian chuyển hoá tự nhiên trà trở nên êm dịu hơn. Với PNC hương vị đơn giản và dễ chịu hơn, quan trọng ở phần nguyên liệu và bí quyết nấu để thành phẩm trà đạt yêu cầu.

------------------------------------

Chia sẻ

Bài viết liên quan