Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phổ Nhĩ Chín Sấy Goubei - Tứ Xuyên Trung Quốc

650,000đ

Phỗ Nhĩ chín sấy được làm từ trà cổ thụ . Những búp trà dùng để làm nên loại trà đặc biệt này được thu hái từ những cây trà cổ thụ trên 100 năm tuổi. Vùng khí hậu đặc biệt ở Vân Nam đã cho những cây trà này một hương vị rất riêng mà không ở đâu trên thế giới có được. 

Trọng lượng: 100gr

Số lượng :

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Với Phổ Nhĩ chín, quá trình lên men được thúc đẩy nhanh để ra thành phẩm. Nếu như Phổ Nhĩ sống tính bằng đơn vị vài chục năm thì Phổ Nhĩ chín được tính bằng đơn vị ngày. Quá trình thúc đẩy lên men này chỉ diễn ra trong 45-65 ngày.   
 Phổ Nhĩ ngoài loại trà bánh còn loại phỗ nhĩ dạng lá rời, Phổ Nhĩ để càng lâu, vị càng ngon, hương càng thơm, màu càng đẹp. Vì men Trà sẽ trở nên mặn mà hơn theo thời gian. Điều này cũng giống như rượu vang, nho được ủ càng lâu thì sẽ càng ngon.  Nước trà phổ nhĩ có màu nâu đỏ đậm đẹp mắt như vỏ quả nho chín tới. Mùi trà khô có vị cỏ khô xen hương gỗ thông nồng nàn

Trà phổ nhĩ cần bảo quản nơi khô thoáng, tránh môi trường ẩm ướt, nên sử dụng kệ đựng trà phổ nhĩ khi trưng bày.

Nếu dùng liền: để trong một túi giấy, để nơi khô thoáng

Một chút lưu ý để có ấm trà ngon:

Yêu cầu nước sạch, không dùng nước khoáng.
- 5-7gr trà cho 200ml (tùy chỉnh lượng trà theo sở thích đậm nhạt);
- Nhiệt độ nước pha trà: 90-100 độ C;
- Tráng ấm chén, và tráng nhanh tay bỏ 1 nước đầu.
- Ủ trà 30-60 giây cho nước nhất, sau đó rót hết nước ra chén Tống và dùng, nước hai ủ nhanh hơn. Từ nước thứ 4 thì + 10 đến 15 giây mỗi lần pha.