Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tống sứ men xanh chuyển màu - TS30202

SKU: TS30202

430,000đ

TIỆM BIẾN THANH (dòng sứ men xanh chuyển tiếp màu)

•Xuất xứ: Kinh đô sứ Đức Hoá, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
•Nguyên liệu sản xuất: đất cao lanh (Cao Lĩnh thổ) tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
•Nhiệt độ nung: trong lò nung ở nhiệt độ 950-1030°C (nung nhiệt độ thấp vừa bảo vệ môi trường vừa giảm tiêu thụ năng lượng).

Tống rót trà

Chiều cao: 9,6 cm
Đường kính đáy: 4,5 cm
Đường kính miệng: 7 cm
Chiều rộng tổng thể 8,7 cm
Dung tích: 170 ml

Số lượng :

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

💕 Kế thừa và tiếp nối quy trình chế tạo đồ sứ cổ xưa đòi hỏi hàng chục công đoạn thủ công từ trộn mẻ, tinh chế đất sét, mài phôi, cắt phôi và nung men. Quá trình sản xuất chậm rãi từ tốn không vội vàng để thể hiện cảm xúc và nhiệt độ của sứ.

💕 Hiện nay, để đạt được hiệu ứng chuyển màu trên sứ, người ta phải tráng men sáng, màu trung tính và màu tối trên thân sứ, sau đó nung để đạt được hiệu ứng chuyển màu. Phương pháp chuyển tiếp màu trên men sứ cần tráng men nhiều lần, tránh pha men giữa các khối màu khác nhau trong quá trình chế tác, quy trình sản xuất phức tạp đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm cao.

💕 Hôm nay, Đây Là An Viên Trà xin chia sẻ một chút xíu về quy trình sản xuất chế tác men chuyển màu trên đồ sứ như sau:
- Bước 1: theo tỉ lệ định lượng trong công thức nguyên liệu của phôi (cốt) gốm; nguyên liệu được trộn, nghiền, sàng, nghiền nhỏ vụn nhuyễn và làm ướt (phương pháp nghiền bi ướt) để thu được thể bùn để làm phôi.
- Bước 2: theo công thức bí truyền tráng men chuyển tiếp màu; cân theo tỷ lệ, nguyên liệu được trộn, nghiền, sàng và nghiền bi ướt để thu được hỗn hợp men bóng bề mặt.
- Bước 3: hỗn hợp thể bùn nguyên liệu phôi đã chuẩn bị ở bước 1 tạo hình thành thân gốm của đồ dùng và đợi bề mặt thân gốm khô tự nhiên.
- Bước 4: bùn men bề mặt đã chuẩn bị sẵn được phủ đều lên bề mặt thân gốm, độ dày của lớp bùn men là 0,5-1mm khi thân gốm khô.
- Bước 5: thân gốm sau khi sấy khô sẽ được nung trong lò, nhiệt độ nung là 950-1030°C. Bí quyết để tạo nên sự chuyển tiếp màu men là sau khi lò nung đạt đến nhiệt độ nung cần thiết, nhiệt độ lò nung được hạ xuống từ từ ở trong môi trường khí khử, làm nguội từ từ, lò nguội đến 900 ° C, giữ trong 1-2 giờ có lợi cho sự hình thành men chuyển màu nhiều màu và thu được lớp men chuyển màu xanh-vàng ở nhiệt độ thấp.
Sau khi nung, bề mặt men tạo thành các pha nhiều màu, một dải màu với hiệu ứng chuyển tiếp gồm màu xanh, vàng, cam và chuyển dần. Hướng chuyển màu thay đổi theo hình dạng của thân, hiệu ứng của bề mặt men có thể được điều chỉnh thông qua công thức bí truyền và độ dày của men, có tác dụng nghệ thuật độc đáo!
Màu men hơi hướng cổ điển (retro), đơn giản, ấm áp, đồng nhất & bề mặt men tốt, trơn sáng bóng, rất được ưa chuộng và trường tồn, bền bỉ với thời gian, thích hợp sử dụng lâu dài.

💕 Đường nét đẹp, hoa văn trang trí trên thân gốm được chạm khắc tinh tế rõ ràng và sống động như thật.

💕 Những đường cong được cắt tỉa tinh xảo, thủ công bằng tay & phôi dày, cân đối,… thể hiện phong cách tự nhiên, một khí chất trang nghiêm, thanh lịch và sang trọng.
Không phô trương nhưng bắt mắt giúp các đồ dùng trà cụ trở nên ấm áp và linh hoạt hơn.