Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Trà Xanh Sơn Tiệm Dệt Hương Bưởi - Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa Việt Nam

390,000đ

“Trèo lên cây bưởi hái hoa

Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân

Em được thì cho anh xin

Hay là em để làm tin trong nhà…”

Hà Nội với nghìn năm văn hiến, sự thanh lịch và tinh tế trong cốt cách người Thủ Đô đã ảnh hưởng đến phong cách thưởng thức nghệ thuật. Không ai là không mê đắm những “chiếc xe chở thoe mùa” của Hà Nội, đó có thể là hoa loa kèn của tháng tư, hoa đào giáp Tết hay cả hoa bưởi tháng ba.

Trà Xanh Sơn Tiệm Ướp Hoa Bưởi là một sản phẩm sáng tạo đầy lý thú và tự hào của Đây là An Viên Trà muốn giới thiệu đến quý Trà Hữu. Với hương thơm sực nức đầy tỉnh táo của hoa bưởi và vị trà xanh Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa đã hòa quyện tạo nên một phẩm trà vô cùng thú vị, bổ sung vào bộ sưu tập trà truyền thống Việt Nam của quý Trà Hữu!

Số lượng :

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  1. Hình – sắc – hương – vị

Hình: Búp trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa với lớp lông vàng mịn ấp ủ, như say ngủ. Lớp lông chính là minh chứng cho quá trình cây trà thích nghi và chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt.

Sắc: Màu sắc nước vàng óng và trong trẻo, lơ lững những chiếc lông trắng óng ánh như hạt vàng.

Hương: Hương thơm hoa bưởi bình dị mà hoài niệm, gợi lại những hình ảnh chân phương của làng quê Việt. Hoa bưởi mang hương thơm tinh tế như tâm tình của cô gái quê gửi theo gió thoảng. Hương trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa có chút ngậy béo hòa quyện với hương bưởi, cùng cộng hưởng tạo nên một làn hương trác tuyệt. Hương thơm đó có thể kéo dài từ 5 - 6 nước.

Vị: Vị trà Cổ Thụ Shan Tuyết Tà Xùa nhẹ nhàng và ngọt ngào bất tận.

  1. Tháng ba – nồng nàn hoa bưởi

Hà Nội, với những chiếc xe chở theo mùa, hầu như người ta có thể chở hết cả niềm tự hào sản vật trên những chiếc xe đạp. Phơi phới khắp các con đường Hà Nội vào tháng 3, đâu đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh các cô, các mẹ,.. quảy trên vai những chiếc quang gánh hay chở sau lưng là chiếc mẹt vun đầy hoa bưởi.

Đầu tháng ba khi cơn rét mùa đã qua đi, những vườn bưởi bắt đầu chuyển mình và đơm hoa. Trong vườn sẽ có những chùm nhiều hoa đực mà người nông dân bắt buộc phải tỉa bớt để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi quả. Chủ yếu hoa bưởi được nhập từ các vùng lân cận khu vực Hà Nội như Hòa Bình, Hưng Yên hay các vùng ngoại thành như Hoài Đức, Đan Phượng về để bán.

  1. Phương pháp ướp hương hoa bưởi

Phương pháp ướp hương hoa bưởi vào trà nhất là với trà Shan Tuyết Cổ Thụ có phải qua nhiều giai đoạn vô cùng khắt khe và tinh tế. Đảm bảo các tiêu chí sau:

Thứ nhất, hoa ướp trà cần kén chọn thời điểm và lúc đương độ hoa nở, khéo léo mà bứt lấy những bông hoa còn trắng nõn thơm tho vừa hé một cánh làm lộ ra lớp phấn vàng bông xốp phất phơ bên trong. Thường khi hái hoa vào lúc ban sáng khoảng 8h sáng giở đi lúc này nắng ấm vừa lên hong khô lớp sương còn đọng lại. Cầu kỳ là thế để tạo ra được chất lượng thơm ngon cho mỗi mẻ trà ướp hương bưởi.

Thứ 2, sau khi bứt hoa xong cần xử lý trước khi cho vào ướp chung với trà, có nhà thì bỏ thẳng bông hoa nguyên cả đài, cả nhuỵ có nhà thì tách lấy riêng phần cánh trắng, nếu bỏ nguyên bông không tách đài, nhụy sẽ gây đắng trà còn khi lấy riêng cánh hoa thôi thì trà rất dễ hắc nồng nếu không cân đối được lượng hoa và trà vì trong cánh hoa bưởi chứa nhiều tinh dầu.

Theo lối cổ của cụ trên hàng phố lại có cách lấy hoa riêng - ấy là ngón nghề của mỗi nhà để tạo ra mẻ trà với hương thơm đặc biệt quyến rũ thơm hương ngọt vị. Không quá nồng hắc đắng chát mà rõ ràng như mùi hương hoa bưởi thắm sắc đưa hương giữa vườn. 

Thứ 3, hoa bưởi để ướp trà cần kén chọn và đòi hỏi nhiều công phu xử lý là vậy còn chất trà để ướp cùng cũng chẳng kém cạnh gì. Phải kén thức trà ngon, gốc trà đã lâu năm thì cánh trà mới được nước, cánh trà khi nhai dẻo quánh chứ không non choẹt đắng chát và quan trọng là trà cần được cất ủ vài năm chứ không dùng trà vừa mới thu hái.

Trà năm nay dùng để ướp hoa bưởi của Đây là An Viên Trà là trà Shan Tuyết Cổ Thụ Sơn Tiệm đã được trà chủ cất ủ 3 năm ròng, chất trà pha ra ngọt mát thanh thanh bởi các chất chát đắng qua thời gian đã dần dà được chuyển hoá. Đấy là kinh nghiệm của người xưa còn để lại, cứ theo lệ cũ mà làm để giữ nguyên được hương vị xưa cũ.

Thứ 4, xong phần hoa, phần trà là lúc ướp ủ trà và hoa để hương hoa thẩm thấu vào trong các thớ trà mà lưu giữ hương hoa. Uớp như thế cho đủ thời gian trà ăn đủ hương thì tách hoa đem ủ cho ngọt rồi bắc bếp than hoa mà sấy cho khô.

Sấy trà trên những chiếc mâm từ thời bao cấp của bà để lại, chiếc mâm bằng nhôm tây dầy chắc dựng thành rất bén nhiệt khi sấy. Theo lối cũ, sấy trà bằng than hoa giúp trà có hương thơm đặc biệt khó tả, ngọt vị trà đằm thắm mà bền hương sau nhiều lần pha ra. Nhưng sấy than cần nhọc công lắm, phải giở lên giở xuống lật đật, sểnh ra một cái thì nguy nên cứ thao thức trăn trở nhưng bù lại được mẻ trà thơm ngon cũng đáng.

Thứ 5, ướp ủ và sấy khô như thế lặp lại 2 lần là trà bưởi đạt độ thơm hương ngọt vị, hương hoa quấn quyện vào với trà khi pha ra thơm tho mùi hương bưởi vị ngọt thanh nơi cuống lưỡi.

  1. Công dụng

Trong trà xanh có chứa nhiều L - theanine và Theophylline giúp thư giãn và giảm stress, kích thích hệ thần kinh tạo cảm hứng làm việc.

Polyphenol trong trà xanh giúp người trẻ hóa làn da, ngăn ngừa gốc tự do gây nên bệnh ung thư.

Trà xanh chứa một lượng vitamin C, D, P,… hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, thúc đẩy quá trình bài tiết và cân bằng hàm lượng Cholesterol trong máu, kích thích hoạt động của tim, phòng chống đột quỵ

Giúp tăng cường khả năng đề kháng và miễn dịch cơ thể.

  1. Cách pha

Bước 1: Với trà xanh và trà trắng bước này không bắt buộc.

Bước 2: Cho khoảng 5g - 10g trà vào ấm dung tích 200ml (tùy theo thế tích ấm trà và khẩu vị đậm nhạt cho lượng trà thích hợp).

Bước 3: Cho 1 lượng nước sôi 70 độ C - 80 độ C vừa đủ (Lưu ý: Nước đun sôi pha trà phải là nước sạch, không có mùi lạ).

Ủ trong 30 - 50 giây tùy khẩu vị, sau đó rót hết trà ra khỏi ấm, không ngâm trà quá lâu.

Bước 4: Thưởng thức hương vị thơm ngon và tinh khiết của đặc sản Trà Xanh Sơn Tiệm Ướp Hoa Bưởi.

Với lượng trà và thể tích ấm như trên, quý khách có thể pha từ 5 đến 6 lần nước tùy khẩu vị đậm nhạt. Không dùng trà để qua đêm.

Đây là An Viên Trà Đạo chúc quý Trà Hữu có ấm trà ngon. Xin chân thành cảm ơn quý vị!


HSD: 1 năm

Trà khô: Đậy kín để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp lên trà. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ tăng thời gian sử dụng.