Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Đây là An Viên Trà – Không gian thưởng trà giữa lòng Sài Gòn

18/05/2019
Tin tức

Giữa phố thị Sài Thành phồn hoa náo nhiệt, có không gian yên tĩnh nào để thưởng trà không? Yêu trà Việt xin giới thiệu đến Quý trà hữu một địa danh trà quán tại Hồ Chí Minh đậm chất mộc. Đó là Kỳ Trà Quán, hiện nay được đổi tên là An Viên Trà.

Quán đã hơn 10 năm tuổi, cũng là một trong những quán trà nổi tiếng tại Sài Gòn với không gian yên tĩnh, được bài trí mang đậm bản sắc hồn việt.

Không gian thiết kế 

Thiết kế đậm chất mộc, với rất nhiều những pho tượng bằng gỗ cực đẹp, kết với với kiến trúc hiện đại, tạo cho ta cảm giác ấm cúng và thân quen. Vừa hiện đại vừa mang lại đôi chút cổ kính của thời kỳ xa xưa.

Có thể là hình ảnh về trong nhà
Thiết kế đậm chất mộc, với rất nhiều những pho tượng bằng gỗ cực đẹp

Quán được thiết kế không gian thiền trà kết hợp trưng bày hàng loạt những bức tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng gỗ hương, xá xị, cẩm lai, và nhiều loại gỗ quý hiếm khác nhau, tạo nên mùi hương thoang thoảng dễ chịu cùng với những bức tranh chữ, tranh thiền thư pháp. Không những được thưởng trà mà còn được ngắm tượng, xem tranh.

Trà quán trưng bày nhiều loại trà cụ độc đáo
Trà quán trưng bày nhiều loại trà cụ độc đáo

Không gian này khiến khách thưởng trà đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Trà quán phục vụ 

An Viên Trà là quán trà nổi tiếng ở Sài Gòn không chỉ vì không gian đặc biệt, với nhiều bộ ẩm tử sa vô cùng đẹp, với những phản ngồi, những pho tượng gỗ… Mà đặc biệt nhất ở đây là quán chỉ phục vụ các loại trà cổ thụ Tây Bắc, một loại trà chỉ có trên các vùng núi cao ở miền Tây Bắc nước ta. Đây là loại trà “không phải do con người làm ra mà do ông trời tạo nên”.

Không có mô tả ảnh.
 An Viên Trà phục vụ các loại trà cổ thụ Tây Bắc

Bà con tại đây thường bảo nhau rằng: “đây là món quà của giàng bỏ quên trần gian”.  Sự đặc biệt của loại trà này chính là nó được hái từ các gốc trà cổ thụ có tuổi đời trên 200, thậm chí 300 năm tuổi.

Dành cho những người thưởng trà 

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì người ta thích những quán trà chiều. Với nhịp sống hối hả thì những buổi chiều thường có nhiều thời gian mới có thể ngồi thưởng thức những tách trà ấm nóng một cách thư thái. Đến với không gian nơi đây, sẽ giúp bạn trút bỏ mọi phiền muộn. Để tìm về một bản ngã tâm hồn, nhìn lại hành trình ta đã đi qua với những vui buồn bất tận…

Đội ngũ Yêu trà Việt đến và trải nghiệm những phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc
Đội ngũ Yêu trà Việt đến và trải nghiệm những phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc

Ngoài không gian chung, An Viên có thiết kế những không gian riêng. Có thể chứa được từ 8-10 người, thích hợp với việc hội họp, họp nhóm cùng thưởng trà. Do vậy được nhiều khách hữu yêu thích và ủng hộ. Quán được thiết kế phong cách truyền thống pha lẫn hiện đại từ nhạc thiền, phản ngồi, đến bộ trà. Không khí mát lạnh, thoang thoảng hương thơm từ những pho tượng gỗ Hay từ những viên trầm. Mang đến cho người uống một không gian bình yên, thư thả sau những giờ làm việc căng thẳng.


Với tiêu chí là quán trà đạo việt lan tỏa niềm đam mê, cũng như những kiến thức về nghệ thuật ẩm thủy đến nhiều người hơn để giữ gìn nét đẹp văn hóa này. Yêu Trà Việt mong rằng An Viên Trà sẽ là một không gian thưởng trà lý tưởng cho quý trà hữu gần xa. Nếu có dịp hãy ghé thăm và thưởng thức những dòng trà Shan tuyết quý hiếm.

An Viên Trà (Kỳ Trà Quán)

Địa chỉ: 3/12 Thích Quảng Đức, phường 3, quận Phú Nhuận, HCM (Phía trước là công viên nhỏ)

Hotline: 0901852331

Fanpage: https://www.facebook.com/daylaanvientra

Chia sẻ

Bài viết liên quan